วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

สาระเรื่องเที่ยว แวะมาเล่า

under-title

January 16, 2020 | by M.P. World Travel

ไปเที่ยวกัน – พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ และ หอนาฬิกาบิ๊กเบน ,กรุงลอนดอน พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ เป็นสถานที่ประชุมของรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบันในฐานะอาคารรัฐสภาเป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอนซึ่งเป็นมรดกโลกและเป็นหนึ่งในอาคารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1016 มีห้องทั้งหมดด้วยกันประมาณ 1,100 ห้อง ตัวสิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่สร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 19 แต่ก็ยังมีส่วนก่อสร้างเดิมเหลืออยู่บ้างเล็กน้อยรวมทั้งท้องพระโรงที่ในปัจจุบันใช้ในงานสำคัญ เช่นการตั้งศพของบุคคลสำคัญก่อนที่จะนำไปฝังและหออัญมณี   ในส่วนของหอนาฬิกาบิ๊กเบน เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในลอนดอนที่มีชื่อเสียงก้องโลกและเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศอังกฤษ โดยแต่เดิมนั้นคำว่าบิ๊กเบนเป็นชื่อของระฆังในหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุด ระฆังนี้เรียกอีกอย่างว่ามหาระฆังหรือเดอะเกรทเบลล์ มีน้ำหนัก 13 ตัน (13,760 กิโลกรัม) เป็นหอนาฬิกาประจำ พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาของอังกฤษตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวัง ซึ่งบิ๊กเบนเป็นชื่อเล่นของระฆังใบใหญ่ที่สุด หนักถึง 13,760 กิโลกรัม แขวนไว้บริเวณช่องลมเหนือหน้าปัดนาฬิกา รวมทั้งสิ้น 5 ใบ ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1858 และเชื่อว่าตั้งชื่อตามข้าหลวงฝ่ายโยธาธิการของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นชายร่างใหญ่ชื่อเบนจามิน ฮอลล์ สำหรับหอคอยนั้นออกแบบโดยสถาปนิก Charles Barry และ Augustus Pugin เป็นสไตล์สถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิคที่คลาสสิก  

อ่านต่อ

เปิดตัวน้องใหม่ ZIPAIR สายการบินต้นทุนต่ำวชสัญชาติญี่ปุ่น

December 24, 2019 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ ท่านผู้ชมที่น่ารัก น่าเลิฟ ทุกท่าน วันนี้ M.P. จะมาขอบอกต่อข่าวใหม่ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ไปดูกันเลย……ญี่ปุ่น ใครๆ ก็อยากไปสัมผัส แต่จะไปแต่ละที ก็เก็บตังกันเกือบเป็นปีทีเดียว แต่อย่าเพิ่งท้อไปครับ วันนี้ M.P. มีข่าวใหม่ ข่าวใหญ่ มาบอกต่อออออออ ^…^ สายการบิน Zipair Tokyo เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ที่สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ถือหุ้น 100% ซึ่งจะให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ในปี 2020 ที่จะถึงนี้จะเปิดให้บริการ 2 เส้นทางคือ นาริตะ – สุวรรณภูมิ และนาริตะ – โซล(เกาหลีใต้) โดยเส้นทางแรกที่จะให้บริการ คือนาริตะ – สุวรรณภูมิ ตามกำหนดการคือวันที่ 14 พ.ค. 63   ZIPAIR : สายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่ จะเปิดบริการในปี 2020 โดยเส้นทางแรก คือนาริตะ-สุวรรณภูมิ … Continued

อ่านต่อ

เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองต้องห้าม (พลาด)!!

December 23, 2019 | by M.P. World Travel

เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวกับเมืองต้องห้าม (พลาด)!! สวัสดีครับท่านผู้ชมที่น่ารักทุกท่าน ตอนนี้หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบ อาร์ท อาร์ท เมืองแห่งสถาปัตยกรรม วันนี้ M.P. จะนำทุกท่านไปเยือน…..เมืองบูดาเปสต์ เมืองหลวงของ ประเทศฮังการี ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของยุโรป ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของสหภาพยุโรปและที่สำคัญเมืองแห่งนี้ยังได้รับฉายาว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ’ เนื่องจากเป็นเมืองที่รวมทั้งสองเมือง ของสองฝั่งแม่น้ำดานูบ เข้าด้วยกัน ได้แก่ ‘บูดา’ ฝั่งเมืองเก่า ที่มีบ้านเรือน มีอาคารที่มีสถาปัตยกรรมทมากมาย และ ‘เปสต์’ ฝั่งเมืองใหม่ ที่ผู้คนค่อนข้างเยอะเพราะเป็นย่านการค้าที่สำคัญของประเทศ เมืองนี้เวลาใครจะมาเที่ยวยุโรปมักจะไม่ค่อยได้นึกถึงสักเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้มาสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรัก…Budapest   สะพานเชนเซเชนยี (Széchenyi Chain Bridge) สะพานเชนเซเชนยีเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างแม่น้ำดานูบฝั่งบูดากับฝั่งเปสต์ไว้ด้วยกัน มีความสวยงาม และอลังค์การณ์ ระดับที่นับว่าเป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้ สะพานเชนเซเชนยีนี้จึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองบูดาเปสต์และฮังการี บริเวณคอสะพานมีรูปปั้นแกะสลักสิงโตอยู่ โดยมีตำนานเล่าว่า เป็นสิงโตที่คอยเฝ้าดูแลสะพานแห่งนี้นั่นเอง..   ปราสาทบูดา (Buda Castle) ปราสาทบูดาเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองบูดาเปสต์เพราะตั้งเด่นอยู่บนเนินเขา ตัวปราสาทบูดาแห่งนี้มีความยาวกว่า … Continued

อ่านต่อ

แวะกิน..เวียดนาม ดานัง

December 14, 2019 | by M.P. World Travel

ฮิตกว่าละครพีเรียด ก็ที่ “ดานัง” เวียดนามกลาง นี่แหละ!!!  ถือว่า ฮิตติดลมบนมาเลย ใครๆ ก็อยากไปเยือนไปเที่ยวสัมผัสกันสักครั้ง แล้วเรื่องอาหารการกินละ เพราะติดภาพตรงที่เป็น ประเทศเวียดนาม ภาพวันเก่าๆ ไปไม่รู้จะกินอะไรดี จะกินได้ไหม แต่……ภาพวันนี้ฉีกจากเดิม จนต้องร้อง W…..ow ยิ่งกระตุ้นต่อมเที่ยวให้หึกเหิ้มมากขึ้น มาที่ “เมืองดานัง” แล้วไม่มากินอาหารทะเล ถือว่ามาไม่ถึง ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด ๆ ยิ่งร้านอาหารติดชายหาดทะเลดานัง กินไปชมบรรยากาศไป แล้วจะพลาดได้อย่างไร ต้องแพ็คกระเป๋า จองตั๋ว จองทัวร์กันเลยทีเดียว ลองดูร้านเป็นไอเดียกันไว้นะคะ 1.Ngọc Hương-Seafood Restaurant Address: Lot 8 + 9, Residential Area 3, Vo Nguyen Giap Street,Son Tra District, Da Nang City Phone: +84 834 … Continued

อ่านต่อ

ที่เที่ยวสุดฮิต เยือนแดนอาทิตย์อุทัย 

December 4, 2019 | by M.P. World Travel

ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิต เยือนแดนอาทิตย์อุทัย  อากาศหนาว หนาว ใครมีแพลนอยากไปสัมผัสหิมะขาวๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันนี้แอดมิน TK มีอะไรจะมาฝาก เมื่อพูดถึงอากาศที่หนาว และ หิมะขาว ขาว คงอดคิดไม่ได้ที่จะต้องไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เมืองสวรรค์ของคนที่ชอบลุย ทั้ง ช้อป แชะ ชิม วันนี้ TK จะมาแนะนำ ที่เที่ยวเอาไว้สัมผัสหิมะขาว ขาว ไปชมกันเลยครับ….. เที่ยวญี่ปุ่น เยือนดินแดนอาทิตย์อุทัย ช่วงฤดูหนาว สัมผัสหิมะเล่นสกี เพลินตากับธรรมชาติที่ปกคลุมด้วยหิมะแสนงดงาม …  ฮอกไกโด – HOKKAIDO 🌟ชมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ Click : www.mp-worldtravel.com/japan/   โตเกียว – TOKYO FUJI – NIKKO FUKUSHIMA 🌟ชมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ Click : www.mp-worldtravel.com/japan/   โอซาก้า – OSAKA TAKAYAMA KYOTO NAGOYA … Continued

อ่านต่อ