วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

สาระเรื่องเที่ยว แวะมาเล่า

under-title

เที่ยวเกาะสวยในไทย ที่ร้อนนี้ต้องไป

May 21, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับหน้าร้อนปีนี้ คงทำให้หลายคนความดันขึ้นทั้งเรื่องสภาพเศรษฐกิจ และ อุณภูมิที่สูงปี๊ด ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวายไปติดเกาะสักคืนสองคืนตามมาเลย อย่างที่รู้กันดีว่าเกาะบางเกาะนั้นสามารถไปเที่ยวชมได้แต่ไม่มีที่พักเปิดให้บริการ ถึงจะสวยมากแค่ไหนก็อาจเสพบรรยากาศได้ไม่เต็มที่ ใครที่อยากไปติดเกาะ นอนแช่น้ำทะเลกลางแดดจ้า วันนี้เรามีเกาะสวยๆ พร้อมที่พักบรรยากาศดีบนเกาะมาแนะนำอีกด้วย เกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็กๆ ในจังหวัดสตูลที่อัดแน่นไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งหาดทรายขาวละเอียด ทะเลสีฟ้าใสและปะการังหลากสีสัน ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำตื้นรับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับความสวยงามใต้ท้องทะเลของเกาะหลีเป๊ะ แนะนำที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะเต่า เกาะเต่ามีความสวยงามใต้ทะเลติดอันดับต้นๆ ของไทย เป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจมากแห่งหนึ่ง ใครที่อยากหลบร้อนไปดำน้ำชมปะการังของอ่าวไทยเกาะเต่าเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่ไม่ควรพลาด แนะนำที่พักบนเกาะเต่า เกาะช้าง เกาะใหญ่ที่สุดในทะเลอ่าวไทยที่ถึงแม้ว่าจะเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทมากมายและมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันไม่ขาด แต่ก็ยังคงมีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน เนื่องจากเป็นเกาะขนาดใหญ่จึงมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น เที่ยวน้ำตก เดินป่า ขี่ข้าง ล่องเรื่อ ดำน้ำ เป็นต้น แนะนำที่พักบนเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะหมากอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะช้าง เป็นอีกหนึ่งเกาะเล็กๆ บรรยากาศดีบนอ่าวไทยที่ไม่ควรพลาด  หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาว น้ำทะเลใสและความไม่พลุกพล่านเป็นเสน่ห์ของเกาะหมากที่หลายคนติดใจ ใกล้ๆ กับเกาะหมากยังมีอีกหนึ่งเกาะซึ่งมีขนาดเล็กกว่าคือ เกาะขาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากเกาะหมากข้ามไปยังเกาะขามใช้เวลาเพียง 10 – 15 เท่านั้น แนะนำที่พักบนเกาะหมาก เกาะกูด ยังคงอยู่กับเกาะสวยๆ อันเงียบสงบในจังหวัดตราด ถัดมาจากเกาะช้างและเกาะหมากไม่ไกล … Continued

อ่านต่อ

6 ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ้าไม่อยากเอาท์ ต้องเช็กด่วนว่าไปครบรึยัง?

May 18, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ พ่อ แม่ พี่ น้อง ที่เคารัก เคารพ ทุกท่าน มาพบกับกับหนุ่มน้อยหน้ามน คนหน้าใส อีกแล้วนะครับ ตอนนี้สถานะการ์ณบ้านเมืองเราก็เริ่มจะดีขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงกับ 100% นั่นเป็นเพราะที่เราทุกคน ร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยเหลือประเทศชาติบ้านเมืองของเรา วันนี้เรามาดูสถานที่ในเมืองกรุงที่ไม่ได้ไป ไม่ได้แล้ว.. กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เมืองซึ่งเป็นจุดหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ถึงขนาดที่ว่าชาวต่างชาติบางคนรู้จักชื่อเมืองกรุงเทพดียิ่งกว่าชื่อประเทศไทยเสียอีก ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันวิจิตรของพระราชวังและวัดวาอาราม แหล่งรวมชอปปิงหลากหลายสไตล์ และสตรีทฟู้ดธรรมดาๆของบ้านเรานี่แหละ แต่รู้ไหมว่ากลับเป็นทีเด็ดสร้างชื่อเสียงระดับโลกเลยนะ หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำขวัญกรุงเทพคืออะไร เพราะจริงๆแล้วกรุงเทพเพิ่งมีคำขวัญเมื่อปี พ.ศ. 2555 นี่เอง โดยมาจากผลโหวตของประชาชน นั่นคือ “กรุงเทพฯดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย” รู้คำขวัญกรุงเทพกันแล้ว งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเมืองหลวงแห่งนี้จะมีที่ไหนโดนใจให้เราตามไปเช็กอินกันบ้าง จะดุจเทพสร้างดังคำขวัญไหมน้า ซึ่งเราก็เชื่อว่าบางสถานที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ! 1.ตลาดน้ำตลิ่งชัน หลายคนขับรถไปไกลๆเพื่อไปหากุ้งเผาตัวโตๆกิน ลิ้มรสปูนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่จริงๆแล้วเราไม่ต้องไปไหนไกลเลย เพราะกรุงเทพก็มีแหล่งทะเลเผา ราคาย่อมเยาว์ ทั้งกุ้ง ปู หมึก … Continued

อ่านต่อ

10 ร้านอาหารสุดฮิตของชาวญี่ปุ่น รสชาติอร่อย ราคาเบาๆ ฝากท้องได้ทุกมื้อ

April 28, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่น่ารัก แฟนเพจที่เลิฟ ที่ท่าน แอดมินว่าวันนี้เราไปตะลุยเมืองท่องเที่ยว แดนอาทิตย์อุทัยที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัสทั้งในเรื่องของบ้านเมืองที่สวยงาม วัฒนธรรมโบราณ และอาหารพื้นเมืองที่หลายท่านได้ลิ้มลองแล้วต้องติดใจกันเกือบทุกเมนู แต่บางทีอาหารแบบท้องถิ่นก็อาจไม่ถูกปากอย่างที่คิด หรืออาจจะรอคิวยาวจนเกินบรรยาย จนไม่อยากรับประทาน ยิ่งเวลารีบๆแล้วละก็แทบไม่รู้จะหันหน้าไปซบที่ร้านไหนที่จะทั้งรสชาติอร่อย รวดเร็ว และราคาไม่แพง ดังนั้นวันนี้ แอดมินจะมาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟาสต์ฟู้ดจึงถือเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์หลายๆคนได้ ครั้งนี้เราจึงรวบรวมเอาร้านอาหารสไตล์ฟาสต์ฟู้ดที่ทั้งหาไม่ง่าย ราคาไม่แพง และไม่ต้องลุ้นกับรสชาติที่ไม่คงที่ เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่รู้จะทานอะไรดีระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งบางร้านก็มีสาขาเปิดในประเทศไทยหากก็ยังน่าสนใจด้วยเมนูพิเศษตามเทศกาล รวมไปถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบจากสาขาภายในญี่ปุ่นที่ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากกว่าที่เคย 1. ร้านซูชิ 100 เยน ซูชิโร(Sushiro) ซูชินับเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่ออันดับแรกๆที่คนจะนึกถึง ร้านซูชิโรนั้นเป็นให้บริการซูชิแบบจานด่วน ราคาเบาหวิวเริ่มต้นเพียง 100 เยนเท่านั้น สดใหม่ ราคาถูก และอร่อยมาก แถมยังมีบริการซุปมิโซะและอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วย 2. ร้านข้าวหน้าเนื้อ โยชิโนยะ (Yoshinoya) โยชิโนยะถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทข้าวหน้าต่างๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ดออย่างข้าวหน้าเนื้อ ที่เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ราดซอสรสชาติเค็มๆหวานๆ ยิ่งโปะด้วยไข่ออนเซ็นยิ่งฟิน ราคาเริ่มต้น 380 เยน พร้อมอาหารทานเล่น เครื่องดื่มอีกเพียบ 3. ร้านข้าวเนื้อ มัทสึยะ(Matsuya) มัทสึยะถือเป็นหนึ่งในอาหารจานด่วนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจากการมีสาขาถึง 833 แห่ง … Continued

อ่านต่อ

สุดยอด 10 ร้านอาหารสุดหรูติดดาว Michelin

April 27, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ พูดถึงประเทศไทยนั้นเป็นประเทศแห่งความอุดมสมบูรณ์ ทั้งในเรื่องของธรรมชาติ ภูเขา ทะเล ป่าไม้ วัฒนธรรม และที่สำคัญ เป็นประเทศที่มีอาหารให้เลือกทานเยอะที่สุดก็ว่ากันได้นะครับ วันนี้แอดมินจะมาพาแฟนๆที่น่ารักไปชมกับสุดยอดร้านอาหารชื่อดัง ระดับ Michelin ติดดาว สักครั้งเราต้องไปลิ้มลองกันไปชมกันเลยครับ 1.ร้าน J’AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ “ร้านอาหารฝรั่งเศส ระดับมิชลิน 1 ดาว ที่ตกแต่งไม่เหมือนใครในสไตล์ ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสลับจากล่างขึ้นบนและจากบนลงล่าง บรรยากาศภายในมีความเรียบหรู และดูแพง ถอดแบบการบริการและอาหารมาจากฝรั่งเศสแท้ ๆ โดยมีเชฟใหญ่ประจำร้านคือ Amerigo Sesti ชาวอิตาเลียน ใครที่มีโอกาสมาที่ร้านต้องไม่พลาด Ocean Oyster Terrine เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ท่ีสืบทอดสูตรกันมายาวนาน 2. ร้าน Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้  ร้านอาหารไทยระดับ 1 ดาวมิชลินที่อยากแนะนำ ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงามสไตล์ไทยร่วมสมัยและมีสระบัวที่เป็นสัญลักษณ์อยู่กลางร้าน … Continued

อ่านต่อ

5 ที่พักสุดหรูราคาแพงโคตร!

April 24, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ แฟนเพจที่สุดรัก สุดหวง ของแอดมิน M.P. วันนี้นะครับ แอดมินจะพาไปชมที่พักสุดหรู ราคาหูฉีก ที่คนเบี้ยน้อยอย่างเราๆ ก็คงต้องมองตาปริบๆ กับที่พักสุดหรูหราที่มีราคาเหยียบหลักแสนบาทไทย ที่คนงบน้อยอย่างเราต้องตะลึง แต่ถ้าใครสนใจอยากไปสัมผัสบรรยากาศระดับไฮคลาสแบบนี้ก็จองเลยครับ แล้วมาเล่าสู่กันบ้างนะเค้าจะจินตนาการตาม ไปชมกันเลย 1. ตรีสรา ภูเก็ต วิลลา แอนด์ เรสซเดนซ์  (Trisara Phuket Villas & Residences) ตรีสรา ภูเก็ต วิลลา แอนด์ เรสซเดนซ์ (Trisara Phuket Villas & Residences) เป็นที่พักสุดหรูหราและอลังการงานสร้างแห่งหนึ่งของภูเก็ตที่เราจะไม่พูดก็คงไม่ได้ ตรีสราตั้งอยู่บนอ่าวส่วนตัว ที่พักนี้ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ฝและมีผืนน้ำทะเลโอบล้อมไว้ เน้นการตกแต่งที่ดูเรียบหรูผสมผสานเสน่ห์ลวดลายแบบไทยเข้าไปให้มีความลงตัว รูปแบบของห้องพักมีให้เลือกมากมายซึ่งมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการชั้นเลิศที่น่าประทับใจ ซึ่งตั้งเรทราคาเริ่มต้นไว้ที่หลักหมื่นปลายๆ แต่ถ้าในช่วงไฮซีซั่นราคาของห้องพักที่แพงที่สุดก็จะขึ้นไปอยู่ที่หลักแสนเลยทีเดียว Location: 60/1 หมู่6 ถ.ศรีสุนทร เชิงทะเล ลายัน ภูเก็ต Price: ราคาเริ่มต้นที่ 60,000-460,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) Phone: … Continued

อ่านต่อ