วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

สาระเรื่องเที่ยว แวะมาเล่า

under-title

Pool Villa สุดหรู ระดับ 6 ดาว วิวทะเล น่าพักภูเก็ต

October 15, 2021 | by M.P. World Travel

เดอะ ชอร์ แอท กะตะธานี รีสอร์ท (The Shore at Katathani Resort) เดอะ ชอร์ แอท กะตะธานี รีสอร์ท พูลวิลล่าหรู 98 ห้อง สุดโรแมนติก ระดับ 6 ดาว  พร้อมวิวอลังกาลสุดบนหาดกะตะน้อย ห้องหลักพันวิวหลักล้าน วิวทะเลอันดามันแบบพาโนรามา เรียงรายอยู่บนภูเขาโดย 90% นั้นมองเห็นทะเลเกือบทั้งหมด บรรยากาศจึงค่อนข้างส่วนตัวและโรแมนติกมาก มีบริการรถ Buggy รับส่งตลอด 24 ชั่วโมง ห้องแบ่งออกเป็น 5 Room Type Pool Villa : ห้องกว้าง 130 ตรม. มี 1 ห้องนอน มีอ่างจากุชชี่ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องวิวสวน มีทั้งหมด 11 ห้อง Two-Bedroom Pool Villa … Continued

อ่านต่อ

เอกสารอะไร? ใช้ขึ้นเครื่องบิน ในประเทศบ้างนะ

April 3, 2021 | by M.P. World Travel

เอกสารอะไร? ใช้ขึ้นเครื่องบินบ้างนะ? ทอท. ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารเตรียมเอกสารการเดินทางที่ถูกต้องในการแสดงตนขึ้นเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ โดยเฉพาะผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป “ไม่สามารถ” ใช้สูติบัตรเป็นเอกสารแสดงตนทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย Credited by : AOT Official

อ่านต่อ

เที่ยวเกาะสวยในไทย ที่ร้อนนี้ต้องไป

May 21, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับหน้าร้อนปีนี้ คงทำให้หลายคนความดันขึ้นทั้งเรื่องสภาพเศรษฐกิจ และ อุณภูมิที่สูงปี๊ด ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวายไปติดเกาะสักคืนสองคืนตามมาเลย อย่างที่รู้กันดีว่าเกาะบางเกาะนั้นสามารถไปเที่ยวชมได้แต่ไม่มีที่พักเปิดให้บริการ ถึงจะสวยมากแค่ไหนก็อาจเสพบรรยากาศได้ไม่เต็มที่ ใครที่อยากไปติดเกาะ นอนแช่น้ำทะเลกลางแดดจ้า วันนี้เรามีเกาะสวยๆ พร้อมที่พักบรรยากาศดีบนเกาะมาแนะนำอีกด้วย เกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็กๆ ในจังหวัดสตูลที่อัดแน่นไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งหาดทรายขาวละเอียด ทะเลสีฟ้าใสและปะการังหลากสีสัน ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำตื้นรับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับความสวยงามใต้ท้องทะเลของเกาะหลีเป๊ะ แนะนำที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะเต่า เกาะเต่ามีความสวยงามใต้ทะเลติดอันดับต้นๆ ของไทย เป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจมากแห่งหนึ่ง ใครที่อยากหลบร้อนไปดำน้ำชมปะการังของอ่าวไทยเกาะเต่าเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่ไม่ควรพลาด แนะนำที่พักบนเกาะเต่า เกาะช้าง เกาะใหญ่ที่สุดในทะเลอ่าวไทยที่ถึงแม้ว่าจะเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทมากมายและมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันไม่ขาด แต่ก็ยังคงมีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน เนื่องจากเป็นเกาะขนาดใหญ่จึงมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น เที่ยวน้ำตก เดินป่า ขี่ข้าง ล่องเรื่อ ดำน้ำ เป็นต้น แนะนำที่พักบนเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะหมากอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเกาะช้าง เป็นอีกหนึ่งเกาะเล็กๆ บรรยากาศดีบนอ่าวไทยที่ไม่ควรพลาด  หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาว น้ำทะเลใสและความไม่พลุกพล่านเป็นเสน่ห์ของเกาะหมากที่หลายคนติดใจ ใกล้ๆ กับเกาะหมากยังมีอีกหนึ่งเกาะซึ่งมีขนาดเล็กกว่าคือ เกาะขาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากเกาะหมากข้ามไปยังเกาะขามใช้เวลาเพียง 10 – 15 เท่านั้น แนะนำที่พักบนเกาะหมาก เกาะกูด ยังคงอยู่กับเกาะสวยๆ อันเงียบสงบในจังหวัดตราด ถัดมาจากเกาะช้างและเกาะหมากไม่ไกล … Continued

อ่านต่อ

6 ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ้าไม่อยากเอาท์ ต้องเช็กด่วนว่าไปครบรึยัง?

May 18, 2020 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ พ่อ แม่ พี่ น้อง ที่เคารัก เคารพ ทุกท่าน มาพบกับกับหนุ่มน้อยหน้ามน คนหน้าใส อีกแล้วนะครับ ตอนนี้สถานะการ์ณบ้านเมืองเราก็เริ่มจะดีขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงกับ 100% นั่นเป็นเพราะที่เราทุกคน ร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยเหลือประเทศชาติบ้านเมืองของเรา วันนี้เรามาดูสถานที่ในเมืองกรุงที่ไม่ได้ไป ไม่ได้แล้ว.. กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เมืองซึ่งเป็นจุดหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ถึงขนาดที่ว่าชาวต่างชาติบางคนรู้จักชื่อเมืองกรุงเทพดียิ่งกว่าชื่อประเทศไทยเสียอีก ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมอันวิจิตรของพระราชวังและวัดวาอาราม แหล่งรวมชอปปิงหลากหลายสไตล์ และสตรีทฟู้ดธรรมดาๆของบ้านเรานี่แหละ แต่รู้ไหมว่ากลับเป็นทีเด็ดสร้างชื่อเสียงระดับโลกเลยนะ หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำขวัญกรุงเทพคืออะไร เพราะจริงๆแล้วกรุงเทพเพิ่งมีคำขวัญเมื่อปี พ.ศ. 2555 นี่เอง โดยมาจากผลโหวตของประชาชน นั่นคือ “กรุงเทพฯดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย” รู้คำขวัญกรุงเทพกันแล้ว งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเมืองหลวงแห่งนี้จะมีที่ไหนโดนใจให้เราตามไปเช็กอินกันบ้าง จะดุจเทพสร้างดังคำขวัญไหมน้า ซึ่งเราก็เชื่อว่าบางสถานที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ! 1.ตลาดน้ำตลิ่งชัน หลายคนขับรถไปไกลๆเพื่อไปหากุ้งเผาตัวโตๆกิน ลิ้มรสปูนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่จริงๆแล้วเราไม่ต้องไปไหนไกลเลย เพราะกรุงเทพก็มีแหล่งทะเลเผา ราคาย่อมเยาว์ ทั้งกุ้ง ปู หมึก … Continued

อ่านต่อ