วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

เปิดตัวน้องใหม่ ZIPAIR สายการบินต้นทุนต่ำ สัญชาติญี่ปุ่น

December 24, 2019 | by M.P. World Travel

สวัสดีครับ ท่านผู้ชมที่น่ารัก น่าเลิฟ ทุกท่าน วันนี้ M.P. จะมาขอบอกต่อข่าวใหม่ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ไปดูกันเลย......ญี่ปุ่น ใครๆ ก็อยากไปสัมผัส แต่จะไปแต่ละที ก็เก็บตังกันเกือบเป็นปีทีเดียว แต่อย่าเพิ่งท้อไปครับ วันนี้ M.P. มีข่าวใหม่ ข่าวใหญ่ มาบอกต่อออออออ ^...^

สายการบิน Zipair Tokyo เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ที่สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ถือหุ้น 100% ซึ่งจะให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ในปี 2020 ที่จะถึงนี้จะเปิดให้บริการ 2 เส้นทางคือ นาริตะ - สุวรรณภูมิ และนาริตะ - โซล(เกาหลีใต้) โดยเส้นทางแรกที่จะให้บริการ คือนาริตะ - สุวรรณภูมิ ตามกำหนดการคือวันที่ 14 พ.ค. 63

 

ZIPAIR : สายการบินต้นทุนต่ำน้องใหม่ จะเปิดบริการในปี 2020 โดยเส้นทางแรก คือนาริตะ-สุวรรณภูมิ วันนี้ได้เผยโฉมภายในห้องโดยสารแล้ว เรียบหรู ดูดี มีปลั๊กไฟทุกที่นั่งอีกด้วยนะ และเป็นครั้งแรกของวงการสายการบินต้นทุนต่ำที่ห้องนำ้มีระบบฉีดชำระอัตโนมัติ หรือ Washlet มาให้บริการ

   

สายการบิน Zipair Tokyo ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น Boing 787-800 ภายในได้จัดที่นั่งทั้งหมด 290 ที่นั่ง แบ่งเป็น Zip Full-Flat 18 ที่นั่ง และ Standard 272 ที่นั่ง ซึ่งเครื่องบิน 2 ลำแรกที่จะเข้าประจำการ เป็นเครื่องที่รับมอบต่อจากสายการบินเจแปนแอร์ไลน์(JAL)

   

เริ่มต้นจากที่นั่งชั้นธุรกิจ ภายใต้ชื่อ "Zip Full-Flat" มีทั้งหมด 18 ที่นั่ง จัดเรียงแบบ 1-2-1 จุดเด่นคือ สามารถปรับเอนได้ 180 องศา หนังที่หุ้มเบาะก็เป็นหนังแท้ และใช้แบรนด์เดียวกับสายการบิน KLM ด้วยนะ

   

แบบที่ 2 คือที่นั่งปกติ ภายใต้ชื่อ “Standard Seat” มีทั้งหมด 272 ที่นั่ง จัดเรียงแถวละ 9 ที่นั่ง แบบ 3-3-3 (ซึ่งแบบเดิมของ JAL ได้จัดเรียง 2-4-2)

 

ที่นั่งทั้ง 2 แบบ ไม่มีจอมินิเตอร์ส่วนตัว แต่ทุกที่นั่ง ทุกคลาสจะมีปลั๊กไฟ และช่องเสียบ USB ทดแทนให้ จึงทำให้น้ำหนักลดลงไปประมาณ 0.5 ตัน คือสาเหตุหลักที่ทำให้ไม่ติดตั้ง เพื่อจะได้ลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงและ Zipair Tokyo เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ สายการบินแรกของโลกที่นำ Washlet มาให้บริการต้องรอดูกันต่อไปว่าราคาจะดีน่าคบหาหรือไม่ ไม่แน่เราอาจได้นั่ง Full-Flat 180 องศา ในราคา Eco ก็อาจเป็นไปได้นะครับบ

Cr. AviationWire