วัน-เวลาทำการ :
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น.

3 เทศกาลงานดอกไม้ไฟ ณ ประเทศญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด

August 26, 2019 | by M.P. World Travel

3 เทศกาลงานดอกไม้ไฟ ณ ประเทศญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด

3-เทศกาล-ดอกไม้ไฟ-japan-fireworks

''เทศกาลงานดอกไม้ไฟ'' ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญที่มาพร้อมกับฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดในช่วงเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม ของทุกปี และมีการจัดงานขึ้นมากมายนับครั้งไม่ถ้วนทั่วประเทศ แน่นอนว่ากรุงโตเกียวก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่ และสวยงามไม่แพ้ที่ใหน วันนี้ทาง Admin ได้รวบรวมสถานที่จัดงานแสดงดอกไม้ไฟที่ไม่ควรพลาดหากท่านได้เดินทางมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนของประเทศนี้..

งานดอกไม้ไฟที่ Edogawa & Ichikawa งานดอกไม้ไฟนี้จะจัดขึ้นที่ริมแม่น้ำเอโดะ ซึ่งเป็นเส้นแบ่งระหว่างจังหวัดโตเกียวและชิบะ เขตเอโดะกาวะและเมืองอิจิคาวะ จะร่วมมือกันจัดงานดอกไม้ไฟ ที่ยิงดอกไม้ไฟมากกว่า 14,000 ลูก และในแต่ละปีก็จะได้รับการตอบรับจากผู้คนเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้เดินทางเข้ามาร่วมชมเทศกาลนี้เนืองแน่นทุกปี

งานดอกไม้ไฟที่ Sumidagawa จัดขึ้นที่บริเวณแม่น้ำสุมิดะและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโตเกียวคือ วัดอาซาคุสะ และ โตเกียวสกายทรี งานดอกไม้ไฟที่แม่น้ำสุมิดะมีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1733 จริงๆแล้วมีการจัดงานดอกไม้ไฟสองแห่งริมแม่น้ำ ที่แรกจัดขึ้นใกล้ๆสวนสาธารณะสุมิดะ และอีกหนึ่งแห่งจัดใกล้ๆสถานีรถไฟ Kuramae ดอกไม้ไฟที่จัดแสดงในทั้งสองงานนี้มีจำนวนรวมกันมากกว่า 20,000 ลูก งานจะถูกจัดขึ้นในคืนวันเสาร์สัปดาห์ที่ 4 เดือนกรกฏาคม ของทุกๆปี

งานดอกไม้ไฟที่ Tamagawa Tamagawa อยู่ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว งานดอกไม้ไฟของที่นี่จะถูกจัดขึ้นทุกเสาร์ที่สามของเดือนสิงหาคม ถือเป็นการปิดฉากฤดูร้อนของญี่ปุ่น  ความจริงแล้วถือว่างานดอกไม้ไฟของที่นี่ เป็นการรวมตัวกันของงานดอกไม้ไฟสองแห่งคือ งานที่จัดโดยเขตเซตากาวะจังหวัดโตเกียว และงานที่จัดโดยเมืองคาวาซากิจังหวัดคานางาว่า และมีการจุดดอกไม้ไฟ 12,000 ลูก ถึงแม้ว่างานจะมีสเกลเล็กกว่างานที่กล่าวไปก่อนหน้า เนื่องด้วยรูปทรง และรูปแบบการนำเสนอที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้งานดอกไม้ไฟของที่นี่เป็นหนึ่งในงานดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นก็ว่าได้ นอกจากดอกไม้ไฟแล้วยังมีซุ้มอาหารอีกมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย..
By Admin MM_MPworldTravel^_^ Admin แนะนำบทความ ที่น่าสนใจอื่นๆ...